Lộ hình ảnh máy bay không người lái tấn công căn cứ quân sự Nga ở Syria

15 - 10/01/2018 - 23:56:20 - Xã hội

Dân trí Bộ Quốc phòng Nga đã đăng tải hình ảnh các máy bay không người lái mà những kẻ khủng bố dùng để tấn công vào căn cứ quân sự Nga ở Syria từ khu xuống thang căng thẳng ở tỉnh Idlib. >> Ai đứng sau vụ tấn công chưa từng có vào căn cứ Nga ở Syria? >> Nga lên tiếng vụ 13 máy bay phiến quân đồng loạt tấn công căn cứ ở Syria >> Nga chặn đứng 13 máy bay không người lái đồng loạt tấn công căn cứ ở Syria

Xem thêm:

Xem thêm: khoan cắt bê tôngkhoan cắt bê tông hà nộikhoan rút lõi bê tôngkhoan rút lõi bê tông hà nộigiá khoan cắt bê tônggiá khoan rút lõi bê tôngkhoan cắt bê tông các tỉnh

Máy bay tấn công căn cứ quân sự Nga. (Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga)
Máy bay tấn công căn cứ quân sự Nga. (Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga)

Theo Sputnik, Bộ Quốc phòng Nga hôm nay 10/1 đã công bố hình ảnh các máy bay không người lái mà khủng bố ở Syria sử dụng tấn công vào 2 căn cứ quân sự Hmeymim và Tartus. Các bức ảnh cho thấy có 3 thiết bị vẫn còn nguyên vẹn hình dạng và các thiết bị này được làm từ các miếng ván, gỗ, với dây nối, được quấn bằng băng dính xung quanh và nhựa PE. Ngoài ra Bộ quốc phòng Nga còn cung cấp hình ảnh các mảnh vỡ từ 3 máy bay khác.

Cơ quan này nhận định, thiết kế máy bay không người lái mà những kẻ khủng bố sử dụng chỉ có thể có nguồn gốc một quốc gia có nền kỹ thuật tiên tiến và cảnh báo bất cứ nước nào trên thế giới cũng có thể gặp phải nguy cơ bị tấn công tương tự.

Tuy nhiên, Lầu Năm Góc đã bác bỏ những nhận định này, cho rằng các thiết bị loại này có thể mua ở bất cứ đâu trên thị trường tự do.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, vào ngày 6/1, các lực lượng Nga đã đẩy lùi một vụ tấn công do 10 máy bay chiến đấu không người lái của các phiến quân tiến hành nhằm vào căn cứ không quân Hmeymim và 3 thiết bị nhằm vào căn cứ hải quân Tartus. 7 máy bay bị hệ thống phòng thủ Pantsir-S bắn hạ, trong khi 6 máy bay khác bị khống chế và buộc phải hạ cánh xuống khu vực do lực lượng Nga kiểm soát.

Theo báo Krasnaya Zvezda, tờ báo của Bộ Quốc phòng Nga, các máy bay không người lái tấn công căn cứ Hmeymim được cho là xuất phát từ khu vực xuống thang căng thẳng ở tây nam tỉnh Idlib, Syria. Khu vực này được lực lượng tự xưng là ôn hòa quản lý.

Máy bay tấn công căn cứ quân sự Nga. (Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga)
Máy bay tấn công căn cứ quân sự Nga. (Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga)

Đức Hoàng

Theo Sputnik

Từ khóa: khoan cắt bê tôngkhoan cắt bê tông hà nộikhoan rút lõi bê tôngkhoan rút lõi bê tông hà nộigiá khoan cắt bê tônggiá khoan rút lõi bê tôngkhoan cắt bê tông các tỉnh

Bài viết khác