Dạy con nên người: Hãy biết khen ngợi con

43 - 05/12/2017 - 04:49:21 - Xã hội

Những đứa trẻ bao giờ cũng thích khen. Khi chúng được 10 điểm chính tả hay làm văn, người đầu tiên chúng muốn khoe là với bố mẹ hoặc ông bà. Thường người lớn có khi không để ý đến sự cố gắng của trẻ nên hay bỏ qua những lời khen đúng lúc, đúng chỗ. Những lúc như vậy nếu để ý người lớn sẽ thấy đứa trẻ rất buồn.

Xem thêm:

Xem thêm: khoan cắt bê tôngkhoan cắt bê tông hà nộikhoan rút lõi bê tôngkhoan rút lõi bê tông hà nộigiá khoan cắt bê tônggiá khoan rút lõi bê tôngkhoan cắt bê tông các tỉnh

Chúng không nhận được sự động viên của người lớn, có nghĩa cố gắng của chúng đã không được nhìn nhận. Điều này rất dễ triệt tiêu sự cố gắng lần sau của trẻ. Trẻ rất thích nhận được lời khen là hoàn toàn đúng với bản tính của trẻ. Nếu không thường xuyên động viên trẻ chắc chắc sẽ không giúp trẻ phát triển được.

Người lớn, trước những thành tích dù rất nhỏ của trẻ cũng cần phải có ngay lời khen ngợi động viên kịp thời. Dù trẻ đang cố gắng nhưng chưa có kết quả cũng rất cần người lớn động viên.

Có thể nói: “Bố thấy con gái của bố rất cố gắng, bố tin con sẽ làm được”. Hoặc “con thật giỏi”. Chắc chắn khi những đứa trẻ được người lớn động viên, khen ngợi chúng sẽ cố gắng để vươn lên trong học tập và cuộc sống.


Văn

Từ khóa: khoan cắt bê tôngkhoan cắt bê tông hà nộikhoan rút lõi bê tôngkhoan rút lõi bê tông hà nộigiá khoan cắt bê tônggiá khoan rút lõi bê tôngkhoan cắt bê tông các tỉnh

Bài viết khác