Nóng 24h qua: Ông Đinh La Thăng khai gì tại cơ quan điều tra?

6 - 22/12/2017 - 02:23:50 - Thời sự

Ông Đinh La Thăng xin xác nhận hợp thức hóa tài liệu, ông Ninh Văn Quỳnh khai nhận "biếu" 20 tỷ đồng, tiết lộ mức thưởng Tết khủng… là những tin nóng 24h qua.

Xem thêm:

Xem thêm: khoan cắt bê tôngkhoan cắt bê tông hà nộikhoan rút lõi bê tôngkhoan rút lõi bê tông hà nộigiá khoan cắt bê tônggiá khoan rút lõi bê tôngkhoan cắt bê tông các tỉnh

Ông Đinh La Thăng xin xác nhận hợp thức hóa tài liệu

Mới đây Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã kết luận điều tra, đề nghị VKSND Tối cao truy tố ông Đinh La Thăng, nguyên Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) trong vụ án Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đại Dương (OceanBank).

Nóng 24h qua: Ông Đinh La Thăng khai gì tại cơ quan điều tra? - 1

Ông Đinh La Thăng

Theo tài liệu điều tra, vào thời điểm ông Đinh La Thăng là Bí thư Thành ủy TP.HCM, ông đã có hành động hợp thức hóa hồ sơ. Cụ thể, lời khai của ông Thăng thể hiện, trước khi ký thỏa thuận với Hà Văn Thắm, ông đã trao đổi nhiều lần với các ông bà trong HĐQT về việc PVN góp vốn vào Oceanbank. Việc này thể hiện trên giấy xác nhận ngày 23.8.2017 và ông Thăng cung cấp cho cơ quan điều tra để giải trình.

Tuy nhiên, sau khi bị khởi tố điều tra, ông Thăng đã khai nhận lại, khi Ủy ban Kiểm tra Trung ương vào làm việc tại PVN để có tài liệu xác nhận việc đã trao đổi xin ý kiến thống nhất trong HĐQT trước khi ký thỏa thuận tham gia góp vốn với Hà Văn Thắm, lúc này ông Thăng đang là Bí thư Thành ủy TP.HCM đã điện thoại nhờ 4 người nguyên thành viên HĐQT năm 2008 xác nhận việc ông Thăng bàn bạc, thống nhất với HĐQT về chủ trương góp vốn vào Oceanbank. Sau đó, ông Thăng nhờ người trực tiếp đến xin chữ ký xác nhận vào Giấy xác nhận ngày 28.3.2017.

Theo kết luận điều tra, ông Thăng không thông qua HĐQT, không có ý kiến đánh giá HĐQT về năng lực, khả năng tài chính của Oceanbank nhưng đã ký thỏa thuận thống nhất với Hà Văn Thắm góp vốn vào Oceanbank, điều này là trái quy định.

Ông Ninh Văn Quỳnh khai nhận "biếu" 20 tỷ đồng

Cùng với ông Đinh La Thăng, ông Ninh Văn Quỳnh (nguyên Kế toán trưởng PVN, Phó Tổng giám đốc PVN) cũng bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đề nghị VKSND Tối cao truy tố trong vụ án tại OceanBank.

Nóng 24h qua: Ông Đinh La Thăng khai gì tại cơ quan điều tra? - 2

Ông Ninh Văn Quỳnh

Theo bản kết luận điều tra, sau khi PVN góp vốn trở thành cổ đông chiến lược OceanBank, trong thời gian từ năm 2009 đến năm 2013, ông Quỳnh đã được ông Nguyễn Xuân Sơn (Tổng Giám đốc Oceanbank) nhiều lần đưa cho tiền mặt với tổng số tiền 20 tỷ đồng. Trong đó, có lần ông Sơn bỏ tiền kèm với túi quà rồi để lên bàn làm việc của ông Quỳnh và nói: "Em biếu anh chai rượu hoặc chiếc áo".

Tiết lộ mức thưởng Tết “khủng” tại thành phố trực thuộc Trung ương

Chiều 21.12, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) TP.Cần Thơ cho biết, sở này đã hoàn thành báo cáo về tình hình thưởng Tết năm 2018 gửi về Bộ LĐ-TB&XH. Báo cáo này tổng hợp số liệu thống kê từ 179 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. Con số cho thấy mặt bằng chung có tăng so với năm ngoái.

Nóng 24h qua: Ông Đinh La Thăng khai gì tại cơ quan điều tra? - 3

Cần Thơ là một trong những tỉnh, thành phố thường có mức thưởng Tết cao (Ảnh minh họa)

Cụ thể, trong dịp Tết Dương lịch năm 2018, mức thưởng cao nhất tại TP.Cần Thơ là hơn 116 triệu đồng, thuộc về một doanh nghiệp dân doanh. Còn trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, mức thưởng cao nhất lên đến hơn 466 triệu đồng - đây là mức thưởng Tết cao chưa từng có tại TP.Cần Thơ, cũng thuộc về một doanh nghiệp dân doanh. Trước đó, vào dịp Tết 2017, mức thưởng tết cao nhất tại TP.Cần Thơ là 385 triệu đồng.

Trịnh Xuân Thanh bị đề nghị truy tố chủ mưu tội tham ô

Ngày 21.12, một nguồn tin cho biết Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra vụ án Tham ô tài sản xảy ra tại công ty cổ phần bất động sản Điện lực dầu khí VN (PVP Land) và công ty cổ phần Minh Ngân. Theo đó, CQĐT đề nghị truy tố Trịnh Xuân Thanh cùng 7 bị can khác về tội Tham ô tài sản.

Nóng 24h qua: Ông Đinh La Thăng khai gì tại cơ quan điều tra? - 4

Bị cáo Trịnh Xuân Thanh

Sai phạm của Trịnh Xuân Thanh và các bị can liên quan tới việc bán cổ phần của PVP Land tại dự án Nam Đàn Plaza.

Căn cứ tài liệu điều tra và lời khai người liên quan xác định Trịnh Xuân Thanh và đồng phạm đã chiếm đoạt số tiền 49 tỷ đồng trong tổng số hơn 87 tỷ đồng chênh lệch giá chuyển nhượng. Trong đó, Trịnh Xuân Thanh chiếm đoạt 14 tỷ (đã hoàn trả người đưa), Đào Duy Phong chiếm đoạt 10 tỷ,...

Theo kết luận điều tra, hành vi của Trịnh Xuân Thanh đã phạm vào tội Tham ô tài sản với vai trò là người chủ mưu, cầm đầu.

Bộ Công an khám xét nhà Vũ "nhôm" ở Đà Nẵng

Chiều 21.12, Bộ Công an cùng Công an TP Đà Nẵng đã tiến hành khám xét nhà của ông Vũ "nhôm (tức Phan Văn Anh Vũ) tại quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng.

Theo phản ánh của báo Người lao động, đến 18 giờ cùng ngày, phía trước nhà ông Vũ "nhôm" có một chiếc xe mang BKS xanh 80A 01425 đậu. Theo nhiều người dân sống ở đây, chiếc xe trên chở nhiều người mặc thường phục đỗ trước nhà ông Vũ "nhôm" khoảng 15 giờ cùng ngày. Hiện tại, cửa chính của căn nhà được đóng kín.

Nóng 24h qua: Ông Đinh La Thăng khai gì tại cơ quan điều tra? - 5

Cơ quan điều tra khám nhà ông Vũ "nhôm (tức Phan Văn Anh Vũ).

Trước đó, báo Pháp luật TP.HCM đưa tin, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đang điều tra các sai phạm trong việc thực hiện chín dự án và mua, chuyển nhượng 31 nhà, đất công sản thuộc sở hữu nhà nước tại Đà Nẵng từ năm 2006 đến nay.

Các dự án, nhà công sản trên đều nằm tại trung tâm TP Đà Nẵng và được xem là những khu đất vàng. Thông qua việc mua, thuê mua và chuyển nhượng, hầu hết các dự án rơi vào một số công ty như Công ty IVC, Công ty TNHH Minh Hưng Phát, Công ty Bắc Nam 79 (một nguồn tin báo Pháp luật TP.HCM cho hay chủ các công ty này là ông Phan Văn Anh Vũ).

Từ khóa: khoan cắt bê tôngkhoan cắt bê tông hà nộikhoan rút lõi bê tôngkhoan rút lõi bê tông hà nộigiá khoan cắt bê tônggiá khoan rút lõi bê tôngkhoan cắt bê tông các tỉnh

Bài viết khác