Nữ "Kinh Kong" đô vật 90 kg: Chấn thương đáng sợ vì ham biểu diễn

8 - 25/12/2017 - 13:44:15 - Thể thao

(Tin thể thao) Một tai nạn ghê rợn đã xảy ra trên sàn đô vật AAA khi nữ võ sĩ cố gắng thực hiện pha tiếp đất ấn tượng.

Xem thêm:

Xem thêm: khoan cắt bê tôngkhoan cắt bê tông hà nộikhoan rút lõi bê tôngkhoan rút lõi bê tông hà nộigiá khoan cắt bê tônggiá khoan rút lõi bê tôngkhoan cắt bê tông các tỉnh

Video tai nạn ghê rợn của nữ đô vật vì "ham" biểu diễn

Gloria Alvarado Nava - biệt danh Goya Kong, là nữ võ sĩ nổi tiếng của Liên đoàn võ thuật Lucha Libre Mexico (AAA) với cân nặng 85 kg cùng thân hình "ngoại cỡ". Cách đây chưa lâu, nữ võ sĩ 30 tuổi đã gặp tai nạn ghê rợn trong một trận đấu thuộc khuôn khổ AAA.

Nữ "Kinh Kong" đô vật 90 kg: Chấn thương đáng sợ vì ham biểu diễn - 1

Nữ võ sĩ Goya Kong trước và sau khoảnh khắc dính chấn thương (ảnh cuối, góc phải)

Cụ thể, do sơ suất trong khoảnh khắc cố phi người từ sàn đấu xuống đất để tung đòn knock-out đối thủ, Goya Kong tiếp đất sai, khiến chân phải của cô gãy gập. Chứng kiến nữ võ sĩ thét lên đau đớn, các khán giả có thể thấy chấn thương này nghiệm trọng đến mức nào. Ngay sau đó, Goya Kong được đưa đến bệnh viện và hiện đã bình phục.

Nói về AAA và Lucha Libre, đây là môn võ truyền thống của đất nước Bắc Trung Mỹ và có nhiều nét tương đồng với tổ chức Đấu vật Giải trí Thế giới WWE. Tháng 3/2015, sàn đấu AAA từng chứng kiến cái chết thảm khốc của Pedro Aguayo Ramirez - đô vật nổi tiếng bậc nhất Mexico trong một trận đấu với cựu ngôi sao WWE Oscar Gutierrez.

Vụ việc lập tức xuất hiện tràn ngập trên các mặt báo. Dư luận dấy lên những tranh cãi về sự nguy hiểm tiềm tàng của môn võ Lucha Libre – môn võ truyền thống của Mexico. Nhất là khi tai nạn vừa qua diễn ra ngay tại Monterrrey, thành phố phổ biến Lucha Libre nhất Mexico, và các võ sĩ nơi đây thường được xưng tụng như người hùng.

Tờ nhật báo Reforma cũng chỉ ra, những giải đấu Lucha Libre kiểu như vậy ở Monterrrey thường rơi vào cảnh thiếu thốn biện pháp cứu hộ cần thiết. Lí do bởi BTC – vốn là tập hợp của những nhà đầu tư tự phát - thường xem nhẹ công tác y tế, ngoại trừ một vài trận đấu có sự góp mặt của những võ sĩ danh tiếng. Họ tin “giữa y tế và đấu vật không có mối liên hệ với nhau”! Hiện tại, AAA chỉ có hai bác sĩ thể thao đúng nghĩa cho mỗi trận đấu.

Từ khóa: khoan cắt bê tôngkhoan cắt bê tông hà nộikhoan rút lõi bê tôngkhoan rút lõi bê tông hà nộigiá khoan cắt bê tônggiá khoan rút lõi bê tôngkhoan cắt bê tông các tỉnh

Bài viết khác