Một bé trai 7 tuổi suýt chết vì rèm cửa thít chặt cổ

10 - 07/12/2017 - 00:39:50 - Sức khỏe

Bệnh viện Nhi Trung ương vừa cấp cứu thành công một ca bệnh hy hữu, bệnh nhi bị dây rèm cửa thít chặt cổ và treo lơ lửng trên cửa sổ.

Xem thêm:

Xem thêm: khoan cắt bê tôngkhoan cắt bê tông hà nộikhoan rút lõi bê tôngkhoan rút lõi bê tông hà nộigiá khoan cắt bê tônggiá khoan rút lõi bê tôngkhoan cắt bê tông các tỉnh

Bệnh nhi H. với vết tích còn lại sau ca tai nạn hy hữu.
Bệnh nhi H. với vết tích còn lại sau ca tai nạn hy hữu.

 

Sự việc xảy ra vào ngày 27.11, tại trường Tiểu học Hải Bối (huyện Đông Anh, Hà Nội). Vào giờ ra chơi, các học sinh lớp 2 đã đùa nghịch dùng dây rèm cửa quấn ngang cổ Nguyễn Việt H., 7 tuổi, trong khi cháu đang đứng trên ghế. Khi ghế đổ, H. bị dây rèm cửa thít chặt cổ và treo lơ lửng trên cửa sổ.

 

H. giãy giụa, tím tái, các bạn trong lớp vội gọi bảo vệ và nhân viên y tế của trường đến cấp cứu. Khi đó, H. đã có biểu hiện ngừng thở, ngừng tim do ngạt thở, nhân viên y tế đã tiến hành cấp cứu cơ bản bằng cách thổi ngạt và ép tim. Sau 2 phút cấp cứu, H. đã khóc to, tự thở được và tim đập trở lại. Ngay sau đó. H. được thở ôxy và vận chuyển đến Bệnh viện E.

 

Tại Bệnh viện E, H.được chuyển sang Khoa Cấp cứu chống độc Bệnh viện Nhi Trung ương. Ths.Bs Ngô Anh Vinh – Khoa Cấp cứu và chống độc - Bệnh viện Nhi Trung ương – cho biết, tại đây, bệnh nhi tiếp tục được thở ôxy và theo dõi, sau 2 giờ cháu đã tỉnh táo và nhận biết mọi người trong gia đình. 4 giờ sau bệnh nhi đã tỉnh táo hoàn toàn, chơi đùa với bạn bè.

 

Hiện bệnh nhi H. đã được xuất viện. Đây là một tai nạn trường học khá hy hữu nhưng vô cùng nguy hiểm. Rất may tai nạn đã được phát hiện sớm, nhân viên y tế đã tiến hành cấp cứu cơ bản (thổi ngạt và ép tim) kịp thời và đúng kỹ thuật, cứu sống cháu bé.

 

Theo L.Hà
 Lao động

 

Từ khóa: khoan cắt bê tôngkhoan cắt bê tông hà nộikhoan rút lõi bê tôngkhoan rút lõi bê tông hà nộigiá khoan cắt bê tônggiá khoan rút lõi bê tôngkhoan cắt bê tông các tỉnh

Bài viết khác