Mối nguy hại ẩn nấp trong sản phẩm chăm sóc răng miệng

9 - 07/12/2017 - 01:02:44 - Sức khỏe

Dân trí Có rất nhiều sản phẩm giúp bạn có nụ cười trắng sáng và hơi thở thơm mát. Tuy nhiên, những thành phần trong sản phẩm vệ sinh răng miệng có thực sự tốt như bạn nghĩ?

Xem thêm:

Xem thêm: khoan cắt bê tôngkhoan cắt bê tông hà nộikhoan rút lõi bê tôngkhoan rút lõi bê tông hà nộigiá khoan cắt bê tônggiá khoan rút lõi bê tôngkhoan cắt bê tông các tỉnh

Mối nguy hại ẩn nấp trong sản phẩm chăm sóc răng miệng

Các sản phẩm chăm sóc răng miệng có chứa những thành phần hóa học vẫn đang gây tranh cãi vì thể người tiêu dùng nên cẩn trọng. Khoang miệng Ċnằm dưới vùng lưỡi là những mạch máu. Các chất tiếp xúc với những mạch máu này có thể nhanh chóng hấp thụ vào máu cơ thể.

Triclosan là một thành phần phổ biến trong kem đánh răng mà được các nhà sản xuất cho rằng có thể làm việc lênĠđến 12 giờ để ngăn chặn sự hình thành mảng bám vi khuẩn.

Theo các nhà nghiên cứu, thành phần này đang trở thành một mối lo ngại bởi chúng có thể "gây rối loạn nội tiết", dẫn đến sự mất cân bằng nội tiết tố như các vấn đề khả năng sũnh sản và các vấn đề về tuyến giáp.

Ngay cả Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã bày tỏ lo ngại với thành phần này và hãng dược phẩm chăm sóc sức khỏe nổi tiếng của Mỹ Johnson & Johnson cũng cam kết loại bỏ chất triclůsan trong sản phẩm xà phòng diệt khuẩn vào năm 2015.

Một thành phần trong nước súc miệng có hại nhiều hơn lợi chính là cồn. Một thương hiệu nổi tiếng có nồng độ 20% của cồn trong công thức sản phẩm.

Cồn làm kŨô miệng, làm cho hơi thở tệ hơn. Hơn nữa, nó còn khiến người dùng dễ bị sâu răng vì giảm khả năng bảo vệ răng miệng tự nhiên của nước bọt. Cũng có một số nghiên cứu cho rằng mối liên kết giữa rượu và ung thư miệng. Có rất nhiều loại nước súc miệng trênĠthị trường thay cồn bằng kẽm để giữ hơi thở thơm mát.

Chất tẩy trắng Carbamide peroxide được tìm thấy trong các sản phẩm vệ sinh răng miệng. Các sản phẩm phụ của carbamide peroxide là urê, có thể biến thành amoniac. Nó chỉ an toàn khi sử dụng với liều lượɮg vừa phải.

Kem đánh răng vẫn là một sản phẩm gây nhiều tranh cãi. Làm trắng răng chỉ là loại bỏ vết bẩn trên bề mặt, có nghĩa là chỉ loại bỏ các lớp trên cùng của vết ố trên men răng bên ngoài và không có hiệu quả làm trắng từ bêɮ trong của răng. Những cách này có thể mài mòn bề mặt răng của bạn và gây ra ê buốt và hỏng men răng.

Bạn nên đánh hai lần một ngày, sử dụng chỉ nha khoa và đến khám nha khoa theo chu kỳ để có những lời khuyên tốt nhất cho sức khỏeȠrăng miệng.

An Nhiên

Theo Foxnews

Từ khóa: khoan cắt bê tôngkhoan cắt bê tông hà nộikhoan rút lõi bê tôngkhoan rút lõi bê tông hà nộigiá khoan cắt bê tônggiá khoan rút lõi bê tôngkhoan cắt bê tông các tỉnh

Bài viết khác