Bí mật bên trong bưu kiện gửi về từ Hà Lan

63 - 25/04/2018 - 02:58:10 - Pháp luật

Trong một lần qua Campuchia chơi, Ngọc quen biết một đối tượng người gốc châu Phi tên là Tony. Sau đó, Tony nhờ Ngọc nhận một bưu kiện hàng có chứa ma túy được gửi từ Hà Lan về TP.HCM. Ngọc không trực tiếp nhận mà thuê người khác nhận với giá 2 triệu đồng. Tuy nhiên, thủ đoạn ma mãnh của Ngọc không qua mặt được cơ quan chức năng.

Xem thêm:

Xem thêm: khoan cắt bê tôngkhoan cắt bê tông hà nộikhoan rút lõi bê tôngkhoan rút lõi bê tông hà nộigiá khoan cắt bê tônggiá khoan rút lõi bê tôngkhoan cắt bê tông các tỉnh


Bị cáo Ngọc tại tòa

Bị cáo Ngọc tại tòa

Là lái xe thuê cho một công ty vận tải nhưng Vũ Xuân Ngọc (SN 1987, quê xã Tân Hưng, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước) lại dính vào bài bạc, cá độ bóng đá và bị mắc nợ một số tiền lớn. Sau đó, Ngọc còn bị dính vào ma túy.

Trong một lần qua Campuchia chơi, Ngọc quen biết một người gốc châu Phi tên là Tony. Tony là một đối tượng chuyên vận chuyển, tàng trữ ma túy và thường xuyên qua lại biên giới Việt Nam – Campuchia nhằm tìm người đứng trung gian nhận các kiện hàng có chứa ma túy được gửi từ Hà Lan về TP.HCM rồi chuyển “hàng” bằng đường bộ cho Tony. Biết Ngọc nghiện ma túy và đang nợ một số tiền lớn, Tony đã móc nối với Ngọc tham gia đường dây vận chuyển ma túy do mình điều hành. Ngọc đã đồng ý.

Khoảng giữa tháng 9/2017, Tony nhờ Ngọc nhận bưu kiện hàng từ Hà Lan gửi về Việt Nam rồi vận chuyển bằng đường xe khách sang Campuchia cho Tony. Do không ở TP.HCM nên Ngọc gọi điện cho chị Cao Thị Ngọc Thúy (là người quen cũ của Ngọc) hỏi Thúy có nhận giúp được hàng không. Thúy bảo mới sinh con nên không giúp được.

Ngọc hỏi có ai nhận giúp được thì Thúy nói có anh trai là Cao Trung Thiện, đang làm ăn tại TP.HCM có thể nhận giúp. Ngọc liên lạc với Thiện nhờ nhận giúp bưu kiện do Tony gửi với tiền công 2 triệu đồng. Khi đặt vấn đề với Thiện, Ngọc nói với Thiện bên trong bưu kiện quà biếu, sách quý và đồ đắt tiền rất có giá trị nên Thiện đồng ý đưa tên, địa chỉ người nhận cho Ngọc để Tony gửi hàng.

Sáng ngày 20/10/2017, nhận được thông tin từ nhân viên bưu điện TP.HCM thông báo có bưu kiện gửi về đến TP.HCM, Thiện liên lạc với Ngọc thì được hướng dẫn cứ đi nhận hàng. Khi Thiện ra nhận hàng thì bị Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý (Bộ Công an) cùng hải quan bắt giữ. Cùng lúc này, Ngọc liên lạc với Thiện yêu cầu gửi thùng hàng sang Campuchia theo địa chỉ người nhận mà Ngọc đưa.

Theo khai báo trên vận đơn, lô hàng quà biếu gồm lược chải tóc, quần áo các loại, thiệp giáng sinh và sách dạy nấu ăn. Nhưng qua thiết bị soi chiếu, lực lượng chức năng phát hiện nghi vấn nên đã kiểm tra lô hàng bằng hình thức thủ công, phát hiện bên trong 2 cuốn sách màu xanh và màu vàng có chứa các viên nén nghi là ma túy. Qua giám định, số viên nén được xác định là ma túy loại MDMA (ma túy tổng hợp), trọng lượng hơn 1,5 kg.

Thiện thừa nhận sau khi nhận hàng xong, theo sự chỉ đạo của em gái (tên Thúy) sẽ gửi lô hàng này bằng xe khách cho Ngọc (ở tại khu vực thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước).

Sau hai ngày thúc giục Thiện làm theo yêu cầu nhưng không được đáp ứng, thông qua Tony, Ngọc biết Thiện đã bị bắt nên bỏ trốn. Khoảng 19h ngày 23/10/2017, các trinh sát hình sự tiến hành đột kích, khống chế và bắt giữ Ngọc ngay trên cabin xe container do Ngọc cầm lái.

Tiến hành khám xét, lực lượng công an đã thu giữ trên cabin xe của Ngọc 1 bộ sử dụng ma túy đá và một số tang vật liên quan. Tại CQĐT, Ngọc thừa nhận chính mình là người thuê người nhận bưu kiện có chứa ma túy từ Hà Lan gửi về Việt Nam. Với hành vi phạm tội nêu trên, VKSND TP.HCM truy tố Ngọc tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Tại phiên tòa sơ thẩm vừa qua, Ngọc khai do cần tiền tiêu xài nên nhận lời vận chuyển ma túy cho Tony. Do không ở TP.HCM nên Ngọc mới phải thuê người nhận dùm. Ngọc nói dối anh Thiện rằng bưu kiện chỉ chứa những hàng hóa bình thường chứ không chứa ma túy nên anh Thiện mới đồng ý nhận hàng cho Ngọc.

HĐXX nhận định hành vi của Ngọc là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội nên đã tuyên phạt Ngọc án tù chung thân về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Đối với Cao Thị Ngọc Thúy và Cao Trung Thiện, quá trình điều tra, cơ quan điều tra xác định, mặc dù Thúy và Thiện có hành vi giới thiệu, đi nhận hàng, nhưng cả hai người này không biết trong kiện hàng có cất giấu ma túy nên không đủ căn cứ xác định là đồng phạm với Vũ Xuân Ngọc, vì vậy, cơ quan tiến hành tố tụng không xem xét trách nhiệm hình sự của Thúy và Thiện trong vụ án.

Theo Báo Pháp luật

Từ khóa: khoan cắt bê tôngkhoan cắt bê tông hà nộikhoan rút lõi bê tôngkhoan rút lõi bê tông hà nộigiá khoan cắt bê tônggiá khoan rút lõi bê tôngkhoan cắt bê tông các tỉnh

Bài viết khác